global block event
ảnh VS AT TP

Bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   10/08/2022 04:10:00 PM
  •   Đã xem: 27
  •   Phản hồi: 0
Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm 1. Thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm siêu vi, ký sinh trùng. 2.Thực phẩm có chứa độc chất phụ gia thêm như: hóa chất bảo quản, hóa chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị… 3. Thực phẩm tự nó có chứa chất tự nhiên hoặc do bị nhiễm các độc chất do ô nhiễm môi trường.Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩmChọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn. 2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C. 3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe. 4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại. 5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.
Tác giả bài thơ - GS.TS Nguyễn Đức Công.

Xúc động bài thơ của một thầy thuốc “Trong tâm dịch COVID”

  •   28/09/2021 12:33:00 AM
  •   Đã xem: 76
  •   Phản hồi: 0
Những ngày này, ở giữa tâm dịch Sài Gòn, khắp các bệnh viện dã chiến, các y bác sĩ, điều dưỡng viên đang căng mình thực hiện nhiệm vụ, tăng tốc chạy đua mỗi phút giây để giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19. Mồ hôi, nước mắt của họ hòa thấm bộ quần áo bảo hộ kín như bưng, nóng nực và ngột ngạt. Nhiều người đã kiệt sức nhưng tất cả đều động viên nhau không được phép gục ngã, không thể buông xuôi...
Phòng dịch COVID-19

Phòng dịch COVID-19

  •   27/07/2021 05:41:00 PM
  •   Đã xem: 117
  •   Phản hồi: 0
Bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy:Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.
Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây