răng miệng

Bài tuyên truyền phòng bệnh của trường Tiểu học Hồng Dương

  •   19/09/2024 10:53:00 AM
  •   Đã xem: 52
  •   Phản hồi: 0
Giúp các em hiểu và nắm được nguyên nhân sâu răng, viêm lợi từ đó biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng và bỏ những thói quen sấu có hại cho răng để phòng bệnh răng miệng.

Bảo hiểm y tế - Phao cứu sinh của người bệnh

  •   28/08/2024 08:23:00 AM
  •   Đã xem: 0
  •   Phản hồi: 0
Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết

  •   29/07/2024 10:39:00 AM
  •   Đã xem: 117
  •   Phản hồi: 0
Bài tuyên truyền phòng chống bệnh Tay chân miệng

Bài tuyên truyền phòng chống bệnh Tay chân miệng

  •   26/03/2024 10:30:00 AM
  •   Đã xem: 258
  •   Phản hồi: 0
Tay - chân - miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở trẻ em. Bệnh lây theo đường tiêu hoá và dễ phát triển thành dịch.
Bệnh do vi rút gây ra, hiện chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
Tuyên truyền về BHYT

Tuyên truyền về BHYT

  •   14/11/2023 10:39:00 AM
  •   Đã xem: 256
  •   Phản hồi: 0
Tuyên truyền bệnh đau mắt đỏ

Tuyên truyền bệnh đau mắt đỏ

  •   27/09/2023 03:28:00 PM
  •   Đã xem: 430
  •   Phản hồi: 0
Bài tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

Bài tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

  •   18/09/2023 12:00:00 PM
  •   Đã xem: 711
  •   Phản hồi: 0
IMG 20230918 113749

Phòng chống bệnh sốt xuất huyết

  •   18/09/2023 11:41:00 AM
  •   Đã xem: 638
  •   Phản hồi: 0
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi vằn truyền. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc có thể gây tử vong. Vì vậy chúng ta biết cách phòng chống để tránh tổn thất về người, thiệt hại lớn về kinh tế và xã hội.
Bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết

  •   12/09/2023 08:48:00 PM
  •   Đã xem: 229
  •   Phản hồi: 0

Bài tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

  •   23/08/2023 10:26:00 AM
  •   Đã xem: 617
  •   Phản hồi: 0

Bài tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích

  •   23/08/2023 10:22:00 AM
  •   Đã xem: 727
  •   Phản hồi: 0

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm học 2022 - 2023

  •   23/08/2023 10:15:00 AM
  •   Đã xem: 535
  •   Phản hồi: 0
Bài tuyên truyền về vệ sinh răng miệng

Bài tuyên truyền về vệ sinh răng miệng

  •   10/08/2022 04:13:00 PM
  •   Đã xem: 696
  •   Phản hồi: 0
Chăm sóc răng miệng là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên việc đánh răng đúng cách thì không phải ai cũng làm đúng.
Trong miệng của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn sống nhờ vào những mảnh thức ăn thừa bám vào răng sau mỗi bữa ăn. Chúng sinh sôi rất nhanh sau khi phân hủy xong dưỡng chất và tiết ra chất keo dính kết lại với nhau tạo thành mảng gọi là mảng bám răng.
Mảng bám răng rất mềm và vi khuẩn cư trú ở đó tiết ra axit phá hủy cấu trúc men răng, ngà răng còn gọi là bệnh sâu răng và gây tiêu xương xung quanh chân răng.
Sau một thời gian mảng bám răng khoáng hóa hình thành cao răng ở trong túi nướu ( lợi ) gây bệnh viêm nha chu ở đây, làm tiêu xương quanh răng, lâu ngày làm cho răng ngày càng tăng mức độ lung lay và rụng do mất các phương tiện chằng giữ răng vào xương hàm ( xương quanh răng, dây chằng nha chu )
ảnh VS AT TP

Bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   10/08/2022 04:10:00 PM
  •   Đã xem: 877
  •   Phản hồi: 0
Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm 1. Thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm siêu vi, ký sinh trùng. 2.Thực phẩm có chứa độc chất phụ gia thêm như: hóa chất bảo quản, hóa chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị… 3. Thực phẩm tự nó có chứa chất tự nhiên hoặc do bị nhiễm các độc chất do ô nhiễm môi trường.Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩmChọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn. 2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C. 3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe. 4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại. 5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.
Tác giả bài thơ - GS.TS Nguyễn Đức Công.

Xúc động bài thơ của một thầy thuốc “Trong tâm dịch COVID”

  •   28/09/2021 12:33:00 AM
  •   Đã xem: 330
  •   Phản hồi: 0
Những ngày này, ở giữa tâm dịch Sài Gòn, khắp các bệnh viện dã chiến, các y bác sĩ, điều dưỡng viên đang căng mình thực hiện nhiệm vụ, tăng tốc chạy đua mỗi phút giây để giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19. Mồ hôi, nước mắt của họ hòa thấm bộ quần áo bảo hộ kín như bưng, nóng nực và ngột ngạt. Nhiều người đã kiệt sức nhưng tất cả đều động viên nhau không được phép gục ngã, không thể buông xuôi...
Phòng dịch COVID-19

Phòng dịch COVID-19

  •   27/07/2021 05:41:00 PM
  •   Đã xem: 541
  •   Phản hồi: 0
Bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy:Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.
Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây